Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ

  • GTECO hỗ trợ giá cho khách hàng trong mùa Covid
  • Bảo hành 12 tháng cho sản phẩm
  • Kỹ sư cơ khí tư vấn kho sát lắp đặt miễn phí

Tại sao cần hệ thống xử lý bụi gỗ ?

Bụi gỗ là nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong công nghiệp chế biến gỗ, gia công sản phẩm về gỗ. Bụi phát sinh chủ yếu từ các công đoạn và quá trình cưa, xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt. Kích cỡ các hạt bụi và tải lượng bụi sinh ra ở các công đoạn khác nhau…

bụi gỗ
bụi gỗ

Đặc trưng của bụi gỗ

Bụi gỗ là nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong công nghiệp chế biến gỗ, sản xuất sản phẩm liên quan đến gỗ. Bụi phát sinh chủ yếu từ các công đoạn của quá trình cưa, xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt. Kích cỡ các hạt bụi và tải lượng bụi sinh ra ở các công đoạn khác nhau. Tại các công đoạn gia công thô như cưa cắt, mài, tiện, phay… phần lớn bụi đều có kích thước lớn có khi tới hàng ngàn micromet.

Tại các công đoạn gia công tinh như chà nhám, đánh bóng, tải lượng bụi không lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ, nằm trong khoảng từ 2-20 micromet, nên dễ phát tán trong không khí. Ngoài ra tại các công đọan khác như vận chuyển gỗ, lắp gép… đều phát sinh bụi tuy nhiên mức độ không đáng kể.
Thành phần và tính chất của bụi ở đây chủ yếu là bụi cơ học. Đó là một hỗn hợp các hạt cellulose với kích thước thay đổi trong một phạm vi rất rộng. Các lọai bụi này, nhất thiết phải có thiết bị thu hồi và xử lý triệt để, nếu không sẽ gây ra một số tác động nhất định đến môi trường và sức khỏe con người.

Để đảm bảo sức khoẻ cho người lao động và cộng đồng dân cư, các doanh nghiệp cần phải xây dựng mô hình xử lý bụi gỗ cho xưởng sản xuất gỗ của mình.
Để đáp ứng được yêu cầu trên, Công ty Cổ phần công nghệ và thiết bị Toàn Cầu (Gteco) chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý bụi gỗ với chi phí đầu tư thấp và đảm bảo được chất lượng không khí xung quanh.

 Công nghệ xử lý bụi gỗ

Dòng khí lẫn bụi đi qua 1 tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ bị giữ lại trên bề mặt vải, các hạt bụi nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ . Hiệu quả lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ có thể đạt tới 98% và lọc được cả các hạt rất nhỏ là nhờ có lớp trợ lọc. Sau 1 khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng lọc quá lớn, khi đó tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên vải lọc(rũ bụi).Dòng khí đi qua túi vải sẽ được quạt hút đưa lên óng khói phát thải ra ngoài môi trường

Ưu điểm hệ thống xử lý bụi gỗ gteco

– Hiệu suất của hệ thống xử lý bụi gỗ đến 98% lượng bụi phát sinh góp phần đáng kể giảm thiểu lượng bụi phát thải ra môi trường trong chế biến gỗ, sản xuất các sản phẩm liên quan đến gỗ, đảm bảo sức khoẻ người lao động trong xưởng và môi trường xung quanh
– Chi phí thấp, phù hợp với mọi doanh nghiệp, hộ sản xuất,…

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HỆ THỐNG THU HỒI BỤI GỖ

 

hệ thống xư lý bụi gỗ
hệ thống xư lý bụi gỗ

Các sản phẩm khác được cung cấp bởi GTECO:

Quạt cho khu công nghiệp

Quạt công nghiệp cho nhà cao tầng

Hệ thống xử lý khí thải

×

Liên Hệ Nhận Báo Giá Sản Phẩm

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để tư vấn báo giá chi tiết cho bạn.

    hotline GTECO